21
ทต.ศาลาด่าน รับขึ้นทะเบียนผู้มีสิทธิรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ประจำปีงบประมาณ 2569 และ 2570 เฉพาะผู้สูงอายุพื้นที่ตำบลศาลาด่าน ที่ยังไม่ขึ้นทะเบียน และมีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์ ในปีงบประมาณ 2570 นับจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2510 (เกิดก่อนวันที่ 2 กันยายน 2510) และที่ย้ายทะเบียนบ้านมาใหม่จากที่อื่น
คุณสมบัติ
1. มีสัญชาติไทย
2. มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเทศบาลตำบลศาลาด่าน
3. มีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ซึ่งได้รับยืนยันสิทธิ์ขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุต่อเทศบาลตำบลศาลาด่าน
4. เป็นผู้ไม่มีรายได้ หรือมีรายได้ไม่เพียงพอแก่การยังชีพ ที่คณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติตามกฎหมายว่าด้วยผู้สูงอายุกำหนด (รอหลักเกณฑ์จากคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ)
*** สำหรับผู้สูงอายุที่อายุครบตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียน สามารถมาขึ้นทะเบียนย้อนหลังได้
สามารถยืนยันสิทธิ์ขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงเดือนธันวาคม 2569 ด้วยตนเอง หรือมอบอำนาจเป็นลายลักษณ์อักษรให้ผู้อื่นเป็นผู้ยื่นคำขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแทน โดยมีหลักฐานตามที่ราชการกำหนด
ได้ที่งานสวัสดิการสังคมและสังคมสงเคราะห์ ทต.ศาลาด่าน ในวันเวลาราชการ (เวลา 08.30 - 16.30 น.) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 075 - 667230
เอกสารหลักฐาน
1. แบบยืนยันสิทธิการขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ (รับได้ที่ ทต.ศาลาด่าน)
2. บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรอื่นที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐที่มีรูปถ่าย
3. ทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน (ที่เป็นปัจจุบัน)
4. สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทยในนามผู้มีสิทธิ
ทั้งนี้ เพื่อให้สิทธิต่อเนื่อง กรณีผู้สูงอายุที่ย้ายทะเบียนบ้านออกจากตำบลศาลาด่าน ไปที่อื่น ให้ไปแจ้งลงทะเบียนกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ย้ายไปอยู่ใหม่ด้วย
นโยบายการใช้คุกกี้ (Cookies Policy)